Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Ngủ nhiều có béo không?

Ngủ nhiều có béo không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì hiện nay có nguồn thông tin cho rằng ngủ nhiều sẽ gây tăng cân, còn một số ý kiến khác lại cho rằng ngủ nhiều giúp giảm cân. Vậy thực hư của nguồn tin này là như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ngủ nhiều có béo không?

Giấc ngủ rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt mỗi ngày của con người. Mỗi ngày mỗi người nên ngủ từ 7-8 tiếng để đảm bảo cho nhịp sinh học cơ thể diễn ra bình thường.

Nhưng cũng không ít người ngủ nhiều hơn thời gian này. Vậy ngủ nhiều có ảnh hưởng đến cân nặng hay không?

Ngủ nhiều sẽ làm bạn tăng cân hoặc giảm cân tùy thuộc vào cách bạn ngủ.

Ngủ nhiều giúp giảm cân

Nếu bạn ngủ nhiều, ngủ ngon và điều độ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh. Lý do là vì:

  • Khi ngủ nhiều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hoặc mệt mỏi. Đồng thời, sẽ giúp giảm crisol, loại hormone tiết ra nhiều mỗi khi căng thẳng mệt mỏi, hormone này tiết ra nhiều cũng sẽ khiến bạn bị lên cân không kiểm soát được.
  • Ngủ nhiều cũng giúp bạn kiểm soát việc thèm ăn. Hạn chế việc bạn hấp thu thêm năng lượng vào cơ thể giảm cân tốt hơn
  • Ngoài ra, sau một đêm dài ngủ ngon giấc, bạn sẽ có một tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Điều này sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của hormone crisol.
  • Ngủ nhiều sẽ giúp hệ thần kinh và hệ tiêu hóa không phải hoạt động nhiều. Dạ dày của bạn sẽ hoạt động tốt và tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.

Ngủ nhiều gây béo – đặc biệt là béo bụng

Ngủ cũng có thể gây béo nếu bạn ngủ quá nhiều và đi ngủ ngay sau khi ăn no xong. Vì khi ngủ quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, lười biếng, dễ tăng cân. Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, không tiêu thụ calo đã hấp thụ. Do đó các chất dinh dưỡng bạn đã nạp vào cơ thể dần bị tích lại và chuyển hóa thành mỡ.

Ngoài ra, khi vừa ăn no xong đi ngủ ngay sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trào ngược axit, khó tiêu.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ngủ nhiều có béo hay không. Điều này còn tùy thuộc rất lớn vào bạn. Tuy nhiên, để có được một cơ thể khỏe mạnh bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày và nên chú ý vào chất lượng giấc ngủ để mỗi sáng thức dậy cảm thấy thật khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn và tràn đầy năng lượng.

9

No Responses

Write a response