Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Ăn gì để giảm cân mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe?

Ngày nay, ăn gì để giảm cân đang là câu hỏi của nhiều người. Có rất nhiều các thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Việc chọn được thực phẩm giảm cân phù hợp sẽ làm đánh tan mỡ thừa. Nếu như có một chế độ giảm cân khoa học thì bán sẽ giảm được số cân nặng mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách lựa chọn thực phẩm để giảm cân hiệu quả

Để có cho mình cách giảm cân nhanh nhất các bạn nên thực hiện một chế độ ăn giảm cân hợp lý với chất xơ và Carbohydrate.

Nên bổ sung các thực phẩm có chưa nhiều chất xơ.

Các thực phẩm giàu chất xơ luôn là câu trả lời chính xác đầu tiên cho câu hỏi ăn gì để giảm cân. Từ lâu chất xơ vẫn được coi là thực phẩm giảm cân lành mạnh nhất dành cho người béo và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ xuất hiện nhiều trong các thực phẩm như rau xanh, hoa quả … Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả qua các thực phẩm giàu chất xơ bạn cần chú ý các điều sau :

+ Không nạp quá nhiều chất xơ trong 1 ngày vì gây cho bạn hiện tượng đầy hơi, ợ hơi, chuột rút và thiếu hụt chất khoáng. Với phụ nữ là 12 – 28g chất xơ, nam giới mỗi ngày chỉ nên ăn 31 – 38g chất xơ.

+ Nên chọn các loại rau củ như : táo, bưởi, rau súp lơ (bông cải), bắp cải, cam… Các thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, Vitamin, chất chống Oxy hóa cần thiết giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể,không gây béo phì.

Bổ sung thực phẩm có chứa Carbohydrate

Từ lâu, Carbohydrate được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn quá trình tạo thành mỡ thừa khi bạn nạp vào cơ thể nhiều chất béo khác nhau. Mặc dù vậy bạn đừng nên lạm dụng cách giảm cân này, sẽ bị phản tác dụng, Nên có chế độ hợp lý.

+ Chỉ nên nạp carbohydrate ở giữa buổi, trước các bữa ăn tầm 30 phút và không được sử dụng chúng sau bữa ăn.

+ Carbohydrate chỉ khoảng 37% của tổng lượng Calories bạn đưa vào cơ thể

Hạn chế tinh bột để giảm cân hiệu quả

Tinh bột cung cấp năng lượng chính cho mọi hoạt động của cơ thể, và cũng tham gia vào quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, nếu nạp nhiều tinh bột và ít vận động sẽ khiến năng lượng bị dư thừa và là chuyển hóa thành mỡ, nguyên nhân béo phì. Do đó, để giảm cân hiệu quả các bạn nên thay đổi chế độ ăn không tinh bột.

Cần hạn chế hoặc không sử dụng các thực phẩm chứa tinh bột như: cơm, khoai tây, cà rốt, bánh mì, rau quả nhiều tinh bột, … Ngoài ra, có thể tăng cường thịt động vật trong các bữa ăn để giảm calo, thúc đẩy đốt mỡ thừa.

10

No Responses

Write a response