Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Đến Nghệ An có gì hấp dẫn du khách?

Cánh đồng nuôi cừu

Không cần phải đến tận Ninh Thuận, du khách ở Nghệ An cũng có một cánh đồng nuôi cừu đáng yêu siêu cấp nhé. Đàn cưu ở đây nằm ở cánh đồng của xóm 11, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Bắt đầu nuôi từ năm 2015, đến nay đàn cừu này đã có đến cả trăm con.

Cừu ở Nghệ An chủ yếu nuối để lấy thịt, vì vậy mà nó không có bộ lông trắng muốt và đều, tuy nhiên với đàn cừu đông đúc và khung cảnh núi rừng bạt ngàn ở Nghệ An, thêm một cánh đồng cỏ xanh ngắt, chắc chắn ai tới đây cũng sẽ có những bức ảnh check-in cực chất để khoe với bạn bè nhé. Chi phí là 5k-10k để gửi xe máy, 20k – 25k đối với ô tô thôi, các bạn không cần mất phí tham quan trang trại nhé.

Biển Cửa Lò

Cửa Lò từ lâu đã là địa điểm du lịch biển nổi tiếng ở Nghệ An. Lượng du khách  kéo về đây vào mùa hè rất đông. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh rất lý tưởng nhé. Du khách sẽ được tha hồ tạo dáng ở bãi biển hay cồn cát, hoặc là đạp những chiếc xe đạp đôi dạo quanh bãi viển. Ở Cửa Lò cũng có rất nhiều các cây thông. Chắc chắn hàng thông này cũng là địa điểm du lịch cực đẹp để cho các bạn có bức ảnh để đời nhé.

Bãi Lữ

Đây là một địa điểm du lịch có cả núi, biển và rừng, chắc chắn đây là địa điểm thu hút các phong cảnh thoáng đãng, sự hòa hợp với màu xanh ngắt của nước cùng màu trời bạt ngàn của rừng núi. Bãi Lữ cũng là địa điểm du lịch biển lý tưởng ở Nghệ An bên cạnh Cửa Lò. Thậm chí du khách có thể chụp các bức ảnh đẹp giữa thiên nhiên ở bất cứ góc chụp nào.

Bên cạnh đó, ở gần đây còn có khu nghỉ dưỡng Bãi Lữ Resort với các chuỗi nhà liền kề nhau, bé xinh. Bao quanh đó là những cây cối hướng ra biển, đây là một địa điểm vô cùng lãng mạn cho các cặp đôi đấy.

Làng Sen quê Bác

Làng Sen còn có tên là làng Kim Liên, đây là nơi sinh thành của Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Phía sau lũy tre xanh là ngôi nhà lá 5 gian đơn sơ, rất mộc mạc của gia đình cụ Nguyễn Sinh Sắc, phụ thân của Bác Hồ. Dù đã trải qua thời gian dài, nhưng những kỷ vật ở đây vẫn luôn được giữu gần như là nguyên vẹn như rương, chiếc tủ, mâm gỗ hoặc cả bộ phản, chiếc án thư, nghiên mực…

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm về cuộc sống tuổi thơ của Bác. Không chỉ vậy, du khách còn cảm nhận được không khí mộc mạc, bình yên với những rặng cau, những mái nhà tranh, hàng tre đung đưa nhẹ trong gió.
Xem thêm:

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM – Khoảng lặng lịch sử giữa Sài Gòn náo nhiệt

Phố đi bộ Nguyễn Huệ Sài Gòn – Địa điểm du lịch không bao giờ là hết vui

Khu du lịch Tân Cảng – Điểm hẹn tuyệt vời cho ngày cuối tuần

1

No Responses

Write a response