Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Đừng chủ quan trước bệnh vẩy nến ở lưng

Bởi bệnh vẩy nến ở lưng không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên nhiều người chủ quan không chữa trị đúng cách. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về căn bệnh này.

Những nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến ở lưng

Bệnh vẩy nến có thể xuất hiện nếu bạn bị rối loạn hệ thống miễn dịch

Cụ thể về sự rối loạn miễn dịch thì đó là chứng bệnh khiến cho hệ miễn dịch thay vì tấn công lên các tác nhân xấu lại tấn công lên tế bào da. Tế bào da bị tấn công thì chắc chắn sẽ khiến da yếu đi, đây chính là điều kiện tốt để khởi phát vảy nến.

Ngoài ra, di truyền cũng là một trong những yếu tố gây ra bệnh vẩy nến. Theo Thống kê từ tổ chức y tế thế giới cho thấy có đến 40% trường hợp mắc bệnh vảy nến do yếu tố di truyền. Như vậy, nếu gia đình có cha mẹ bị vảy nến thì nguy cơ con cái cũng nhiễm phải căn bệnh này sẽ là rất cao.

Ngay cả tâm lý không ổn định cũng có thể gây ra bệnh vẩy nến. Ví dụ như sự thay đổi của môi trường sống, áp lực công việc, stress, tự ti… khiến da trở nên xấu đi, sẩn sùi. Tác động tiêu cực về mặt tâm lý cũng  chính là tác nhân góp phần tạo ra bệnh vảy nến ở lưng.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh da không đúng cách hoặc thiếu sạch sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào da và nảy sinh vảy nến. Do đó bạn hãy nhớ vệ sinh da hàng ngày chính là cách phòng chống bệnh vẩy nến.  Thậm chí sử dụng thuốc sai cách cũng gây ra căn bệnh này. Chúng ta hay có thói quen tự ý sử dụng thuốc mà không hề xin chỉ định từ bác sĩ hay đi khám một cách đúng qui trình. Đây là một thói quen xấu có thể gây ra nhiều bệnh chứ không chỉ riêng bệnh vẩy nến.

Không chỉ vậy, đối với những người có làn da quá nhạy cảm với tia tử ngoại xuất hiện trong ánh sáng mặt trời thì khi để da tiếp xúc trực tiếp với tia này trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho bệnh vẩy nến xuất hiện và phát triển. Nếu tế bào da bị tổn thương mà điều trị không đúng cách cũng rất dễ tạo điều kiện để vảy nến hình thành. Ngay cả những vết thương nhỏ nhất trên da cũng cần bạn chú ý chữa trị để tránh vi khuẩn xấu hình thành.  Ngoài những yếu tố trên đây thì sự ô nhiễm của môi trường, bụi bẩn, thực phẩn cũng có thể là tác nhân gây ra bệnh lí ngoài da này.

Nguồn: Nhà thuốc Việt Đức

2

No Responses

Write a response