Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Hướng dẫn cách điều trị đau răng cho người già nhanh chóng, hiệu quả

Bên cạnh các bệnh về lão hóa, nhiều người già còn xuất hiện tình trạng đau răng với mức độ và tần suất khác nhau. Dưới đây là một số cách điều trị đau răng cho người già ngay tại nhà nhanh chóng mà hiệu quả.

Chườm đá giúp giảm đau nhanh chóng

Đây là cách trị đau răng nhanh chóng và được sử dụng phổ biến nhất. Bạn chỉ cần lấy 1 viên đá nhỏ, cho vào túi ny-long. Sau đó bọc lại bằng một chiếc khăn và chườm lên chỗ răng bị sưng đau.

Sử dụng lá trầu không

Giã nhỏ 2-3 lá trầu không cùng với vài hại muối. Sau đó hòa hỗn hợp này với một chén rượu. Đợi ngâm trong 10 phút và gạn lấy nước trong. Bạn có thể sử dụng nước này súc miệng và nhổ ra. Trong vòng 15 phút sẽ thấy tác dụng giảm đau răng thần kì.

Trà bạc hà

Không chỉ là thức uống được nhiều người yêu thích, trà bạc hà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm triệu trứng đau răng ở người già.

Cách làm như sau: Cho 1 muỗng lá bạc hà khô vào ly nước sôi. Ngâm khoảng 20 phút. Sau khi trà nguội, bạn có thể sử dụng để vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, khi cơn đau răng xuất hiện, bạn có thể vệ sinh bằng trà bạc hà thường xuyên.

Nước muối ấm

Với khả năng sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên an toàn, muối rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bạn chỉ cần lấy 1 thìa muối hòa vào ly nước ấm và súc miệng trong 30 giây rồi nhổ ra. Nếu áp phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ thấy tình trạng viêm nhiễm răng miệng giảm đi đáng kể.

Gừng

Là một loại thuốc đông ý có tính nóng và khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm sưng tốt, gừng tươi được sử dụng để chữa các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, sâu răng,…

Chỉ cần nhỏ một ít nước ép gừng vào vùng răng đau, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn do cơn đau giảm đi nhanh chóng.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thấy trong căn bếp của mỗi gia đình, tình trạng đau răng ở người già được điều trị một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời, nếu muốn điều trị dứt điểm, bạn nên đến bác sĩ để có điều trị phù hợp.

 

13

No Responses

Write a response