Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Đau đầu sau gáy bên phải là bệnh gì?

Đau đầu sau gáy bên phải là bệnh gì? Đau đầu sau gáy bên phải là triệu chứng rất phổ biến mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng người bệnh lại thường lơ là và xem thường, để mặc cho các cơn đau tự qua đi. Có thể do họ chưa biết rằng nó có khả năng dẫn đến những bệnh lý rất nguy hiểm mà người bệnh không lường trước được nếu không tìm cách chữa trị kịp thời.

Ăn gì cho hết đau đầu

Vậy đau đầu sau gáy bên phải là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu như đau đầu sau gáy bên trái có thể là triệu chứng của bệnh đau đầu kinh niên hay rối loạn serotonin,… Thì đau đầu sau gáy bên phải có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý cũng khá nguy hiểm.

Đau đầu sau gáy bên phải là biểu hiện của bệnh đau đầu Migraine

  • Phụ nữ ở độ tuổi từ 30-40 thường gặp phải chứng bệnh đau đầu Migraine. Nguyên nhân là do những thương tổn và sự co giãn bất thường của mạch máu não. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu sau gáy bên phải, đau theo từng cơn dữ dội. Kèm theo đó là hiện tượng buồn nôn, mạch đập nhanh, hoa mắt,…
  • Nhiều người thường nhầm lẫn các biểu hiện của đau đầu Migraine là viêm xoang hay thiếu máu não. Nhưng nếu khi gặp phải các dấu hiệu trên, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ sẽ được điều trị dứt điểm, tránh để lâu bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm.

Đau đầu sau gáy bên phải có thể là dấu hiệu của thiếu máu lên não

  • Thiếu máu lên não hay thiểu năng tuần hoàn não sẽ gây ra đau đầu sau gáy bên phải hoặc bên trái. Do lượng máu bơm lên não không đủ khiến não bị thiếu oxy và hoạt động không tốt gây ra đau đầu.
  • Các cơn đau do thiếu máu não không quá dữ dội như bệnh đau đầu Migraine mà nó đau nhẹ, đến từ từ. Cơn đau thoáng qua chỉ trong vài giờ. Có thể kèm theo các hiện tượng hoa măt, chóng mặt, buồn nôn, nhiều lúc choáng váng. Người bệnh cần tìm đến bác sĩ để có phác đồ điều trị phù hợp.

Thoái hóa cột sống cổ có thể gây đau đầu sau gáy bên phải

  • Nếu bạn bị đau đầu sau gáy bên phải kèm theo đau mỏi vai gáy, cánh tay phải có thể là triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ. Khi ngồi sai tư thế, lao động nghiêng đầu cổ về bên phải quá nhiều sẽ làm đĩa đệm lồi ra bên ngoài hoặc thoát vị về một phía. Gây chèn ép rễ thần kinh và gây đau, nhất là những lúc cúi, ngửa đầu.

Một số bệnh lý thông thường khác

  • Đau đầu sau gáy bên phải có thể xảy ra khi bạn bị sốt cao, cảm cúm, stress hoặc do di truyền,…

Trên đây là những bệnh lý có thể đang tiềm ẩn trong người bạn nếu bạn có hiện tượng đau đầu sau gáy bên phải do trungcapduoc.net sưu tầm. Do vậy mà không thể chủ quan, xem nhẹ triệu chứng này được. Mà bạn hãy nên đi thăm khám ở các cơ sở y tế uy tín để phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

1

No Responses

Write a response