Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Tác hại kinh khủng của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường

Thuốc lá là liều thuốc độc giết chết con người từ từ mà tác hại của nó hẳn đã không còn là xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá lại đang có xu hướng tăng lên, nhất là những nước đang phát triển, trong đó có cả Việt Nam.

Tại sao lại như vậy? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Sau đây hãy cùng điểm qua những tác hại mà thuốc lá gây ra:

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi hút thuốc lá hoặc sống chung với người hút thuốc lá, khói thuốc hít qua phổi thấm vào máu, tích lũy lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch máu.

Vì thế người hút thuốc lá sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng như: rụng tóc, đục thể tinh thể, da nhăng, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, tinh trùng biến dạng, viêm tắc mạch máu…và nghiêm trọng nhất là ung thư phổi với tỉ lệ chết chiếm 99%.

Tỷ lệ tử vong do các bệnh ung thư khác nhau nhưng nguy cơ mắc ung thư của người hút thuốc cao gấp hai lần người bình thường.

Theo nghiên cứu của một tổ chức Y tế tại Mỹ, khoảng 87% trong số 177.000 ca ung thư phổi mới mắc ở Mỹ năm 1996 là do hút thuốc lá, còn lại là do các nguyên nhân khác như: ô nhiễm môi trường, bệnh nghề nghiệp, ăn uống, cơ địa và các yếu tố di truyền…

Thuốc lá là nguyên nhân hủy hoại hạnh phúc của rất nhiều gia đình. Những đứa con mất cha, những người vợ hóa chồng, hay người chồng mất đi khả năng lao động để lại bao nỗi lo toan về cuộc sống đổ ập trên đầu người phụ nữ tay yếu, chân mềm. Nỗi đau ấy sẽ mãi ầm ĩ trong lòng của bao người trên thế giới chính bởi căn bệnh quái ác mang tên “thuốc lá”.

Ảnh hưởng đến môi trường

Không chỉ tác hại xấu đến sức khỏe của con người, thuốc lá còn là tác nhân làm hủy hoại môi trường sống. Thuốc lá được làm từ hàng ngàn chất hóa học độc hại vì thế khói thuốc khi thải ra ngoài sẽ gây ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, nơi công cộng…và cả ngoài trời.

Các đầu mẫu thuốc lá và vỏ bọc sau khi sử dụng sinh ra một khối lượng rác thải lớn, ước tính mỗi năm có tới 4.500 tỷ đầu lọc thuốc thải ra môi trường.

Không chỉ là rác thải bẩn, đầu thuốc lá còn làm ô nhiễm môi trường dưới nước – nơi sinh sống của các loài hải sản, nguồn thức ăn của con người. Hậu quả sẽ là khôn lườn nếu mức độ ô nhiễm là nghiêm trọng. Thủy sản chết dẫn đến nguồn nước, không khí ô nhiễm và tất cả hậu quả con người đều phải hứng chịu.

Để khắc phục và hạn chế hậu quả trên, cai thuốc là một nhiệm vụ cấp bách mà toàn xã hội cần phải đề cao. Tuy nhiên, việc cai thuốc chưa bao giờ là dễ dàng.

Bởi khi hút thuốc một thời gian sẽ gây cảm giác nghiện và rất khó dứt. “Vì một tương lai không khói thuốc” nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị đã ra đời.

Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị được thành lập và sản xuất những chai nước súc miệng cai thuốc lá đầu tiên vào năm 2015. Được đầu tư bằng những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, vì thế những sản phẩm của Thanh Nghị luôn đảm bảo an toàn và đạt chất lượng cao.

Mỗi một khách hàng đã cai được thuốc lá là một niềm vui nho nhỏ góp lại thành niềm vui lớn để nhân viên tại đây luôn nổ lực, cố gắng hàng ngày để cho ra những chai nước súc miệng chất lượng, hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về công ty này qua địa chỉ web thầy nguyễn thanh nghị

Chỉ với mức giá phải chăng, khách hàng đến đây sẽ xóa bỏ được mối lo mang tên “thuốc lá” cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm cai thuốc cho chính mình hay người thân thì nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị chính là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả dành cho bạn. 

Để mua sản phẩm khách hàng có thể đến tại cơ sở hoặc đặt sản phẩm cai nghiện thuốc lá online qua hotline 096 1900 868 để được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên.

Tham khảo thêm

4

No Responses

Write a response