Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Mẹo chữa sâu răng và cách phòng ngừa

Sâu răng là một bệnh lý khiến cho người bệnh rất khó chịu, gây nhức nhối, dẫn đến mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên. Đây là một trong những vấn đề ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra đau răng nặng, nhiễm trùng, gây ra mất răng và các biến chứng khác.

Mẹo chữa sâu răng hiệu quả

Với những mẹo chữa sâu răng và cách phòng ngừa dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà và giảm đau nhanh chóng.

1/ Mẹo chữa sâu răng từ lá ổi non

Lá ổi có tính chất chống viêm kháng khuẩn cao nên có khả năng làm giảm đau răng hiệu quả. Ngoài ra, lá ổi còn có hợp chất astringents có công dụng giúp làm nướu răng chặt hơn, giảm đau nhức răng.

Bạn ngắt một ít lá ổi non, rửa sạch để ráo, rồi nhai chúng cho đến khi nhuyễn. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi lá ổi rồi để nguội, thêm một chút muối rồi dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

2/ Chữa sâu răng từ bột nghệ

Thành phần chính trong bột nghệ là curcumin có tính kháng viêm, sát trùng cao, rất hiệu quả trong việc áp dụng trong việc chữa sâu răng.

Đây cũng là một cách chữa sâu răng an toàn. Bạn dùng một ít bột nghệ nhét vào răng bị sâu, sau một lúc bạn sẽ thấy cơn đau cắt giảm rõ rệt.

3/ Lá trầu không chữa sâu răng

Lá trầu không có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, gây ức chế nhiễm chủng vi khuẩn, nên được áp dụng chữa sâu răng rất tốt.

Bạn lấy 10 lá trầu không tươi, rửa sạch, cắt nhỏ, thêm một bát nước sạch bắc lên bếp nấu từ 15 – 20 phút, sau đó để nguội. Chắt lấy nước để súc miệng dần mỗi ngày từ 2- 3 lần, thực hiện liên tục vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

4/ Chữa sâu răng từ trà xanh

Trà xanh còn có tác dụng chống lại 2 loại vi khuẩn là Streptococcus mutans và Lactobacillus, được cho là có liên quan đến sâu răng và bệnh nướu răng. Trong trà xanh cũng chứa fluoride có tính chất bảo vệ men răng hiệu quả.

Nếu súc miệng nước lá trà xanh hàng ngày những cơn đau răng của bạn sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cách phòng ngừa sâu răng

Đừng đợi đến khi hàm răng của bạn bị sâu răng hoặc mắc các bệnh nha chu khác mới tìm cách chữa trị,  trungcapduoc.net khuyên bạn hãy chủ động phòng ngừa từ sớm bằng những cách sau:

  • Sau mỗi bữa ăn, nên đánh răng sạch sẽ. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch sâu những thức ăn nhỏ còn sót lại mà bàn chải không chải tới được.
  • Súc miệng bằng nước muối hàng ngày.
  • Không ăn nhiều đồ ăn vặt, đặc biệt là đồ ngọt, thức uống có ga.
  • Dùng bàn chải đánh răng phù hợp, đối với những người bị tụt lợi nên dùng thêm bàn chải kẽ răng để làm sạch sâu hơn.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để lấy cao răng và thăm khám, phát hiện, chữa trị sớm các bệnh răng miệng khác.
7

No Responses

Write a response