Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Các bệnh da liễu thường gặp

Bạn có đang bị mắc các bệnh da liễu không? Bệnh da liễu bao gồm những loại bệnh phổ biến nào? Bệnh da liễu là gì?

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với bệnh da liễu bởi chúng xuất hiện ở mọi lứa tuổi và điều kiện thời tiết khác nhau. Bênh da liễu không gây ra những hậu quả nguy hiểm nhưng chúng tạo cho bạn những cảm giác khó chịu,mất tự tin trong giao tiếp…Trong bài viết này,chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn thông tin về những loại bệnh da liễu thường gặp nhất để phần nào giúp bạn hiểu ró hơn về bệnh da liễu.

Image result for bệnh da liễu

Bệnh da liễu

1.Bệnh da liễu là gì?

Bệnh da liễu được hiểu một cách đơn giản là các chứng bệnh ảnh hưởng đến bề mặt của cơ thể hay còn gọi là bệnh ngoài da. Bệnh da liễu thường xuất hiện ở da,lông,tóc,móng và các cơ liên quan.

2.Các bệnh da liễu thường gặp

-Bệnh vảy nến

Vảy nến là một bệnh ngoài da mãn tính , xuất hiện do một số nguyên nhân như rối loạn hệ thống miễn dịch,nhiễm khuẩn,di truyền ….Bệnh vảy nến cần được phát hiện và điều trị kịp thời bởi để  lâu chúng rất khó chữa trị và lâu khỏi. Khi bị bệnh vảy nến một hay nhiều vùng da sẽ bị bong tróc vảy có màu trắng hoặc hồng nhạt,rát ngứa đặc biệt có thể dẫn đến viêm nhiễm ngoài da nếu không được điều trị đúng lúc. Bệnh vảy nến có 5 loại cơ bản : Vảy nến thể mảng, Vảy nến thể mủ, Vảy nến thể móng, Vảy nến da đầu, Vảy nến toàn thân.

Image result for Bệnh da liễu

bệnh da liễu

-Bệnh nấm da

Nguyên nhân gây lên bệnh nấm ngoài da là các loại vi nấm từ môi trường tiếp xúc,gây ảnh hưởng lên da. Bệnh nấm da có biểu hiện như ngứa da,bứt rứt khó chịu ,viêm loét ,đỏ sưng… Thời tiết và môi trường ẩm ướt, da trên cơ thể nhiều mồ hôi là điều kiện thuận lợi cho bệnh nấm da phát triển.

-Bệnh nổi mề đay,mẩn ngứa

Nổi mề đay,mẩn ngứa là biểu hiện của trạng thái cơ thể bị di ứng với các tác nhân từ bên ngoài như thời tiết,môi trường. Biểu hiện của bệnh này thường ngứa da,ngứa bứt rứt khó chịu,sưng phù…và có thể kèm thao rối loạn tiêu hóa ,tụt huyết áp…

-Bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là căn bệnh ngoài da bị gây nên bởi một loại virut cùng loại với virut gây bệnh thủy đậu. Nếu bạn mắc bệnh thủy đậu thì sau khi khỏi những con virut thủy đậu sẽ không chết hoàn toàn mà trú ngụ ở các dây thần kinh trong trạng thái ngủ chờ điều kiện thuận lợi gây ra bệnh zona thần kinh. Biểu hiện của loại bệnh ngoài da này là xuất hiện các mụn nước nhỏ, sau đó chúng lan rộng và kiên kết thành từng mảng dải theo hướng đi của dây thần kinh, sau cùng gây loét và gây tổn thương trên da.

Trên đây là một số căn bệnh da liễu phổ biến nhất,với những thông tin chúng tôi cung cấp ,hi vọng bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu của chúng nếu bạn mắc phải. Từ đó sẽ có những cách điều trị phù hợp tránh kéo dài và di chứng trên cơ thể.

 

 

3

No Responses

Write a response