Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Thực phẩm chức năng tăng cân

Rất nhiều người có thể tạng gầy gò, xanh xao và khó tăng cân đã tìm kiếm đến sự trợ giúp của một số loại thực phẩm chức năng tăng cân đang “hot” hiện nay. Tuy nhiên, kết quả sau sử dụng dường như không phải lúc nào cũng khiến ta hài lòng. Tại sao có người dùng thì cân tăng cân vùn vụt.

Ngược lại cũng rất nhiều người dùng hoài, dùng mãi, dùng kiên trì mà vẫn chẳng tẳng nổi lạng nào. Hoặc vừa ngưng dùng thì cân đột nhiên giảm xuống như cũ…

Muốn hiệu quả, cần sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân đúng cách!

Rất nhiều bạn nhầm tưởng rằng, thực phẩm chức năng hàm chứa lượng dưỡng chất rất cao. Chỉ cần sử dụng sản phẩm này mỗi ngày là có thể tăng cân vù vù. Nhiều người thì chần chừ khi nghĩ rằng nếu uống sẽ tăng nhưng dùng thì sẽ sụt cân ngay lập tức. Bởi vậy, việc mua và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cân của nhiều người chưa thực sự đem lại hiệu quả như mong đợi.

Theo ThS.BS. Nguyễn Thị Hải, Viện dinh dưỡng Quốc gia thì để tăng cân, chúng ta cần quan tâm tới 2 yếu tố chính. Đó là chế độ ăn và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của mỗi người. Bởi vậy, các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân sẽ dựa trên 2 nguyên tắc chính. Một là cung cấp lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Hai là kích thích khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Hiện nay, đa số thực phẩm chức năng tăng cân được bày bán đều theo nguyên tắc thứ nhất là tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là chất đạm để tăng lượng cơ. Song, nếu chúng ta chỉ dựa dẫm vào loại thực phẩm này mà không điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày, kết hợp tập luyện thể thao. Thì cân nặng rất khó có thể tăng đều, bền vững và cơ thể cũng không thể khỏe mạnh và cân đối được. Do đó, để đảm bảo hiệu quả như mong đợi, bạn cần cân bằng giữa tập luyện và nguồn dinh dưỡng tự nhiên nữa!

Ăn đúng tập đủ và sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng cân…

Để cơ thể tăng cân khoa học, chúng ta cần bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn hàng ngày, bao gồm: lượng calo dồi dào, đạm, chất béo, cacbonhydrat. Bạn nên ăn đúng giờ và chia thành nhiều bữa phụ ngoài 3 bữa ăn chính mỗi ngày. Nếu công việc bắt buộc phải thức khuya, bạn nên bổ sung thêm năng lượng bằng những món ăn nhẹ dễ tiêu như sữa, trái cây,cháo… Do làm việc ban đêm yêu cầu chúng ta tiêu hao nguồn năng lượng khá lớn.

Ăn đúng là điều kiện cần. Thì tập thể dục và rèn luyện sức khỏe chính là điều kiện đủ để tăng cân khoa học. Bạn nên thử sức với những môn thể thao nhẹ nhàng đi đạp xe, đi bộ, bơi, chạy… Với thời gian khoảng 10 phút/lần và khoảng 2,5h/tuần. Tập luyện sẽ giúp cho bạn dẻo dai, tăng sức đề kháng, tăng sự thèm ăn cũng như sức khỏe hệ tiêu hóa. Chỉ nên tăng cường độ tập luyện từ từ khi cân nặng đã có chuyển biến tốt thôi nhé!

Và tất nhiên, cuối cùng chính là thực phẩm chức năng tăng cân…

Để thúc đẩy tăng cân, chúng ta nên sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân khác nhau. Có thể kể đến một số loại tiêu biểu như:

  • Tảo Mặt Trời Spirulina với chiếu xuất 100% thiên nhiên chứa tới hơn 100 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Men vi sinh Bifina Nhật Bản cung cấp lợi khuẩn ruột Bifidobacterium giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của đường ruột.
  • Thực phẩm chức năngBest Weight Gain: gồm rất nhiều loại thảo dược bổ dưỡng, đẩy nhanh quá trình tăng cân.

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng cân kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý là cách khoa học nhất giúp cải thiện vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Nguồn: trungcapduoc

2

No Responses

Write a response