Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những dấu hiệu bất thường ở trẻ mẹ không được chủ quan

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch còn yếu nên khả năng bị nhiễm bệnh khá cao, đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến hô hấp. Tuy nhiên nếu phát hiện trẻ có nhiều dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe thì bố mẹ hãy đưa con đến bác sĩ càng sớm càng tốt nhé!

Sốt cao

Khi bé bị sốt cao bố mẹ thường cặp nhiệt độ để biết nhiệt độ cơ thể bé là bao nhiêu. Tuy nhiên con số nhiệt độ không quan trọng bằng tình trạng hiện tại của bé. Đối với những bé dưới 3 tháng tuổi thì bố mẹ cần đưa bé đến trạm y tế gần nhất để khám và chăm sóc. Thông thường sốt cao là do nhiều nguyên nhân như: trẻ mọc răng hoặc bị nhiễm virut…Vì thế nên cho bé kiểm tra tổng quát để đảm bảo con vẫn khỏe và cơn sốt không quá nghiêm trọng đến cơ thể.

Sốt kéo dài

Nếu bạn đã cho con uống thuốc để hạ sốt nhưng bé vẫn không hề có chuyển biến tốt thì phải đưa con đến bác sĩ ngay. Vì việc để bé ở nhà lâu sẽ không thể khiến tình trạng của bé tốt hơn, thậm chí là bé sẽ còn bị nặng hơn nữa đấy. Có thể đây là dấu hiệu cho thấy bé bị nhiễm trùng khá nặng và đây không phải là cảm cúm thông thường.

Sốt kèm theo nhức đầu

Đối với những trẻ có chứng bị đâu đầu, cứng cổ và nổi ban bầm tím thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm màng não. Nếu bố mẹ không đưa con đi khám thì sẽ khiến cho tình trạng bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng nữa đấy.

Phát ban hình vòng cung

Những nốt phát ban trên người báo hiệu tình trạng cơ thể có vấn đề nghiêm trọng. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn máu, vì thế các mẹ không nên chủ quan với những nốt mụn li ti này. Ngoài ra khi bé bị hôn mê hoặc triệu chứng khó thở thì nên đưa con đến gặp bác sĩ ngay để xác định rõ nguyên nhân bệnh tình.

Nốt ruồi mọc không bình thường

Nốt ruồi có dấu hiệu khác đi hoặc trở nên to hơn, biến đổi màu sắc chẳng hạn cũng là một trong những dấu hiệu biểu hiện rõ rệt cho sức khỏe của bé. Vì thế trong khi tắm các mẹ phải hết sức chú ý và quan sát kĩ càng da con để có thể phát hiện ra bệnh tình của con mình.

Đau dạ dày đột ngột

Bé bị đau phần bụng phía bên phải, ban đầu những cơn đau nhẹ nhàng, dần về sau bé thêm triệu chứng tiêu chảy, buồn nôn thì các mẹ phải nghĩ ngay đến vấn đề con mình bị viêm ruột thừa. Vì các bé còn quá nhỏ và không thể diễn tả rõ hết những triệu chứng này nên các mẹ cần phải tinh ý quan sát và có đầy đủ kiến thức về sức khỏe để có cách xử lí phù hợp nhất.

Trên đây là những dấu hiệu về những căn bệnh mà trẻ thường mắc phải nhất, các mẹ hãy tham khảo để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức giúp bé chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình nhé!

 

2

No Responses

Write a response