Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết nhất bạn từng đọc

Bạn đang muốn đi du lịch Sapa nhưng không biết rõ về nơi đây?. Bạn muốn có một chuyến đi vui vẻ cùng những người bạn, người thân mà tiết kiệm chi phí một cách tối đa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm du lịch Sapa.

Đi lên Sapa như thế nào? – Kinh nghiệm du lịch Sapa hay

Có hai cách để đến với Sapa:

Một là bạn có thể đi tàu hỏa với giường nằm để tiệt kiệm sức lực. Ngoài ra bạn có thể đi xe bus, loại xe giường nằm chạy đêm. Ưu điểm của loại xe này là giá rẻ hơn tàu hỏa.

Đi tàu hỏa đến Lào Cai bạn có thể đi bằng xe bus lên Sapa, giá chỉ khoảng 40k – 60k/ 1 chiều.

Đi bằng ô tô khách:

Với xe giường nằm giá khoảng 230.000 – 300.000VND/vé/chiều. Mỗi hãng có nhiều chuyến đi, chuyến sớm nhất là 17h00. Ưu điểm của ô tô là đến thẳng Sapa chứ không phải dừng lại trạm nào cả, xe cũng chạy chuyến đêm như tàu hỏa.

Các điểm du lịch Sapa

Núi Hàm Rồng

Nằm ngay sát thị trấn Sapa, bạn có thể đi bộ từ khách sạn, thời gian thăm quan đi trong 1 buổi sáng hay chiều. Từ đỉnh Hàm Rồng, bạn có cơ hội ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Ngày nay Hàm Rồng đã được qui hoạch với nhiều vườn hoa đẹp, những loài hoa quí cũng được đưa về khoe sắc.

Nhà thờ cổ Sapa

kinh nghiệm du lịch sapa

Nhà thờ đá cổ Sapa điểm check-in tuyệt đẹp

Nhà thờ Đá Sapa được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được bảo tồn và trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi đến với thị trấn Sa Pa mù sương.

Bản Tả Phình

Cách trung tâm thị trấn Sa Pa 17km về hướng Đông, tập trung đa số bản làng dân tộc Dao Đỏ, với làng nghề thổ cẩm nổi tiếng. Từ đường quốc lộ, bạn sẽ đi qua những ruộng bậc thang đẹp, những con đường dẫn bạn vào sâu thũng lũng.

Bên cạnh bản người Dao bạn có thể tìm hiểu về văn hóa các dân tộc thiểu số khác ở Sapa như : bản Tả Van- người Mông, Tày, Dao đỏ.

Cánh Đồng ruộng bậc thang

kinh nghiệm du lịch sapa

Ruộng bậc thang mùa cấy

Khi du lịch Sapa bạn sẽ được thưởng ngoạn các cánh đồng ruộng bậc thang trải khắp nơi xung quanh thị trấn. Từ đường quốc lộ Lào Cai lên, từ Sapa đi bản Tả Van (ruộng bậc thang vô cùng đẹp). Theo kinh nghiệm du lịch, thời gian thăm ruộng bậc thang từ tháng 9 đến giữa tháng 10 là đẹp nhất

Với kinh nghiệm du lịch Sapa của nhiều người truyền lại, mong bạn có thể học hỏi được để có một chuyến đi vô cùng vui vẻ.

 

1

No Responses

Write a response