Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những thực phẩm tốt cho “MẮT CẬN THỊ ” mà bạn nên biết

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc bổ trợ, liệu pháp xoa bóp, bạn có thể tăng cường thị lực bằng thực phẩm và các loại hoa quả.


Theo sự nghiên cứu, bệnh cận thi do 2 nguyên nhân chính là do môi trường sống và di truyền. Tuy nhiên, để hạn chế tác hai và ngăn ngừa tăng độ cận thị để bạn biêt cách phòng tránh cho mình.
Theo đó, các bác sỹ khuyên rằng, khi không làm việc thì bạn nên bỏ kính ra để thư giản. Tránh đeo kính cả ngày để tránh lệ thuộc vào kính. Đặc biệt là đối với những người sau khi phẩu thuật, bạn nên chú ý tới khoảng cách, độ cao khi làm việc máy tính và xem tivi.
Ngoài ra, ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc điều tiết hoạt động của mắt. Khi ánh sáng chiếu vào mắt quá tối cũng gây hại cho mắt. Hoặc là việc thường xuyên thức, cũng làm mắt ảnh hưởng. Dẫn đến tình trạng khô mắt, mỏi mắt. Do vậy, cần phải có kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi đúng quy định để đảm bảo sức khỏe cho mắt bạn nhé. 


Thức ăn chứa nhiều riaxin và vitamin B1: Khi bạn thiết loại vitamin này sẽ gây nên tình trạng viêm thần kinh, đặc biệt là thị giác, gây xuất huyết thị giác, thị lực giảm nhanh chóng…. Còn nếu thiếu niaxin sẽ gây ra chứng giật nhãn cầu làm yếu thị giác.. . Thực phẩm chưa nhiều 2 loại chất này là thịt nạc, các loại đậu, gạo lứt, lạc..
Thực phẩm có chứa nhiều vitamin B2: Vitamin B2 đảm bảo cho võng mạc và thị giác hoạt động bình thường. Khi thiếu loại vitamin này sẽ xuất hiện các triệu chứng như mắt đỏ, ngứa,viêm bờ mi, viêm giác mạc. Vitamin B2 có nhiều trong trứng các loại, nội tạng đồng vật, thịt nạc, bò sữa, rau xanh và các loại đậu…
Thức ăn chứa nhiều vitamin A : Khi cơ thể bị thiết vitamin A sẽ sinh ra các chứng quáng gà, không thể nhìn rõ khi mờ tối, thiếu ánh sáng. Như vậy sẽ gây nên hiện tượng khô mắt do tuyến lệ bị tổn thương. Vitamin A có nhiều trong gan động vật, lòng đỏ trứng gà, dầu cá, sữa bò..
Thức ăn chứa nhiều kẽm : Trong võng mãng của con người chứa hàm lượng kẽm cao nhất . Khi thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị lực. Chính vì thế, bạn nên bổ sung nhiều loại thực ăn chứa kẽm như gan, trứng, cá trích, sò biển…
Thực phẩm chứa nhiều crom: Khi thiếu crôm, sẽ hình thành chứng cận thị, làm lồi mắt ra, dễ tăng độ cận thị: Nguồn thức ăn có chứa nhiều crôm như: Gan động vật, gạo lứt, đường đỏ, thịt bò, bột mì…
Hi vọng với bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về chế độ dinh dưỡng cho những người bị mắt cận thị, để bạn có thể bảo vệc cho đôi bạn của mình trở nên sáng và khỏe hơn.

Xem thêm: http://trungcapduoc.net

2

No Responses

Write a response