Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

Sùi mào gà là căn bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý bạn trẻ. Vậy nguyên nhân gây bệnh do đâu mà ra. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

+ Lây nhiễm qua đường tình dục ở những người trưởng thành quan hệ bừa bãi.

+ Bệnh có thể lây do tiếp xúc trực tiếp với trang thiết bị, dụng cụ y tế nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi điều trị người bị bệnh sùi mào gà.

+ Có thể lây từ người mẹ nhiễm bệnh sang con mình trong quá trình tắm giặt cho trẻ. Bởi virut sùi mào gà cũng có thể xâm nhập qua vết thương hở, trầy xước hoặc niêm mạc miệng, mắt…

+ Trong nhiều trường hợp, trẻ bị sùi mào gà có thể liên quan tới cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu nếu vệ sinh phòng khám không tốt, dụng cụ y tế bị nhiễm virut không được vô trùng tuyệt đối.

Chính vì vậy, trẻ mắc bệnh này có thể vô tình tiếp xúc với virut gây bệnh mà không biết.

Thời kỳ phát triển của bệnh sùi mào gà thường từ 2-9 tháng sau khi có quan hệ tình dục hoặc bị lây nhiễm bởi người có mang mầm bệnh hoặc bị lây nhiễm từ người có mang virut.

Đặc điểm nhận biết: Biểu hiện ở bộ phận sinh dục (nam hoặc nữ) nổi lên những sùi nhỏ, mềm, lồi cao lên như những nhú gai có đường kính từ 1-2mm. Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà. Bề mặt của SMG có thể mềm, dễ bị mủn ra, ẩm ướt. SMG có thể gặp bất kỳ chỗ nào của bộ phận sinh dục nam và nữ.

+ Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo và đôi khi còn gặp cả ở da bìu.

+ Ở phụ nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung.

Bệnh sùi mào gà gây cảm giác khó chịu khi đi lại, nhất là các trường hợp sùi mào gà phát triển to quá. Khi bị sang chấn hoặc cọ xát có thể làm chảy máu. Ngoài ra,sùi mào gà cũng có thể bị bội nhiễm vi khuẩn gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên  đi khám phụ khoa để kiểm tra nhé.

Nguồn: http://trungcapduoc.net

20

No Responses

Write a response