Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

Bạc hà, thảo mộc phổ biến có một số lợi ích bao gồm tiêu hóa và giảm cân, giảm bớt buồn nôn, trầm cảm, mệt mỏi và nhức đầu. Nó được sử dụng trong điều trị hen suyễn, mất trí nhớ, và các vấn đề chăm sóc da. Đây là một loại thảo mộc đã được sử dụng hàng trăm năm vì tính chất thuốc đặc biệt của nó.

Thị trường có đầy đủ các sản phẩm như kem đánh răng, nhai kẹo cao su, chất làm mát hơi thở, kẹo và thuốc hít có đúc như là yếu tố cơ bản của chúng.

Trợ giúp trong Tiêu hóa

Bạc hà là một món khai vị hay làm sạch khẩu vị. Nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và làm dịu dạ dày trong trường hợp khó tiêu hoặc viêm. Khi dạ dày của bạn cảm thấy yếu đi, uống một tách trà bạc hà có thể giúp bạn giảm bớt. Ngoài ra, nếu bạn là người đi du lịch xa bằng máy bay hoặc thuyền, dầu menthol có nguồn gốc từ bạc hà có thể rất dịu nhẹ đối với chứng buồn nôn và bệnh say tàu xe.

Hương thơm của thảo mộc kích hoạt các tuyến nước bọt trong miệng cũng như các tuyến sinh dục tiết ra các enzym tiêu hóa, qua đó tạo điều kiện cho việc tiêu hóa. Những thuộc tính này là lý do tại sao bạc hà được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật ẩm thực. Nhiều quốc gia bao gồm bạc hà là một phần của món khai vị hoặc như là một phần của chất tẩy rửa vòm miệng, được ăn trước khi chính để tiêu hóa thức ăn của họ thoải mái.

Kết quả hình ảnh cho công dụng lá bạc hà

Điều trị Buồn nôn và Nhức đầu

Lá bạc hà, đặc biệt là lá nghiền tươi giúp bạn đối phó với buồn nôn và nhức đầu. Hương thơm mạnh mẽ và làm mới của bạc hà là một phương thuốc hiệu quả và nhanh chóng đối với buồn nôn. Sử dụng dầu bạc hà hoặc bất kỳ sản phẩm khác có hương vị bạc hà và các vấn đề về dạ dày của bạn sẽ được giảm bớt. Trên thực tế, nhiều người luôn giữ dầu menthol hoặc các sản phẩm có mùi với họ để tránh buồn nôn. Bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà khi được cọ lên trán và mũi, giúp giảm đau nhanh chóng trong trường hợp đau đầu. Loại thảo mộc này là một chất làm dịu tự nhiên, vì vậy nó có thể làm giảm sự viêm và sự gia tăng nhiệt độ thường kèm với nhức đầu và chứng đau nửa đầu.

Ngăn ngừa rối loạn hô hấp

Hương thơm mạnh mẽ của loại thảo mộc này rất hiệu quả trong việc làm sạch tắc nghẽn mũi, cổ họng, phế quản và phổi, giúp giảm các rối loạn về đường hô hấp, thường là do bệnh suyễn và cảm lạnh thông thường. Khi bạc hà làm mát và làm dịu cổ họng, mũi và các đường hô hấp khác, nó cũng làm giảm các triệu chứng kích ứng gây ho mãn tính. Không giống như ống hít dựa trên bình xịt, những người có bạc hà như là thành phần cơ bản có xu hướng hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn.

15

No Responses

Write a response