Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

3 bệnh ngoài da cơ bản thường xuất hiện ở người lớn

Hiện nay có vô số các bệnh ngoài da mà chúng ta hay mắc phải và  hầu hết chúng đều gây ngứa ngáy gây cảm giác vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, bệnh ngứa ngoài da ít khi mọi người chú ý, phần đông họ đều nghĩ do dị ứng với một chất nào đó rồi sẽ tự hết. Mà không biết là mình đang mắc phải bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số căn bệnh ngoài da thường gặp nhất.

 Bệnh ghẻ ngoài da

 

Bệnh này thường bị  khi  người bệnh không thường xuyên vệ sinh cơ thể hoặc nơi sinh sống bị ô nhi3 bệnh ngoài da cơ bản thường xuất hiện ở người lớn 1ễm nặng. Căn bệnh rất dễ lây lan. Có thể lây từ người này qua người khác khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, quần áo…. Thủ phạm gây bệnh chính là 1 loại lý sinh trùng có tên Sarcopte Scabiei.

Triệu chứng thường thấy:

Thường xuất hiện nhiều mụn nước ở khoảng giữa kẽ ngón tay, chân hoặc ở bụng, khu vực khu trú như vùng kín, cổ tay…

2. Bệnh nổi mề đay ngứa

3 bệnh ngoài da cơ bản thường xuất hiện ở người lớn 2

Đây là căn bệnh rất khó chịu. Bởi vì chúng rất khó phát hiện được nguyên nhân gây ra từ đâu dù đã tiến hành xét nghiệm. Các yếu tố gây bệnh chủ yếu có thể nằm bên ngoài hoặc trong cơ thể nên rất khó xác định. Bệnh ở thể cấp tính nếu không được điều trị sớm rất dễ phát triển thành thể mạn tính. Gây huy hiểm tới sức khỏe của người mắc phải.

Triệu chứng cơ bản:

Trên da xuất hiện những mẩn màu đỏ, rất ngứa, có người bị nổi phù sẩn đầy trên cả người. Các triệu chứng này tồn tại trên da khoảng vài bà tiếng rồi lặn hoàn toàn.

3. Bệnh lang beng

3 bệnh ngoài da cơ bản thường xuất hiện ở người lớn 3

Đây là căn bệnh rất dễ mắc phải. Đặc điểm nhận dạng là xuất hiện các vết loang có màu trắng tại cổ, chân tay, mặt….. Nguyên nhân do: Chăm sóc, vệ sinh cho da không đúng cách. Ngoài ra còn 1 vài yếu tố khác như: sức đề kháng của cơ thể, độ ẩm và độ pH của da cũng là chất xúc tác quan trọng.

 

4. Bệnh nấm da đầu

3 bệnh ngoài da cơ bản thường xuất hiện ở người lớn 55

Đây là căn bệnh ngoài da(có tên gọi khác là Ecpet mảng tròn) do tình trạng chân tóc và phần da đầu bị nhiễm nấm.

Triệu chứng cơ bản:

Có nhiều mảng tròn màu trắng mọc đầy trên đầu, nấm da đầu khiến người bệnh bị ngứa ngáy gây cảm giác rất khó chịu.

3

No Responses

Write a response