Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi theo giai đoạn các mẹ nên chú ý

Trẻ nhỏ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí như chế độ ăn theo từng lứa tuổi, thực đơn ăn uống phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và nhu cầu cơ thể của từng bé.Chế độ ăn dinh dưỡng giúp trẻ nhỏ có sức khỏe ổn định không bị suy dinh dưỡng, 1 hệ tiêu hóa ổn định.

1. Giai đoạn sơ sinh đến 6 tháng

Trong giai đoạn nay bé cần được cho bú mẹ theo nhu cầu hoàn toàn trong 4 tháng đầu sau sinh không cần ăn hay uống thêm thứ gì khác.

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng vô hạn đối với trẻ từ 1 tháng đến 4 tháng tuổi

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng vô hạn đối với trẻ từ 1 tháng đến 4 tháng tuổi

Trẻ bước vào 4 tháng tuổi bước sang tháng thứ 5 do nhu cầu dinh dưỡng của bé tiếp tục tăng trong khi lượng sữa mẹ đã tăng đến tối đa,phải tập cho trẻ ăn dặm thêm ngoài sữa mẹ, nhưng sữa mẹ vẫn là một nguồn dinh dưỡng quý giá cần tiếp tục duy trì.

2. Giai đoạn 6 đến 10 tháng tuổi

Giai đoạn này vẫn cho bé bú sữa mẹ hoặc uống sữa bộtCó thể co trẻ ăn 1 số thực phẩm như : chuối chín cắt lát, bánh ngũ cốc ít đường …. Thêm 1 số thực phẩm giàu đạm như trứng, cá không xương, đậu phụ, đậu Hà Lan…

Bên cạnh đó mẹ cần bổ sung: Một lượng nhỏ phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, phô mai, gạo, lúa mạch, lúa mì…). Các mẹ nên ăn nhiều trái cây và rau quả như chuối, đào, lê, bơ, bí, khoai tây…

3. Giai đoạn 10 đến 12 tháng tuổi

Lúc này Bé nuốt thức ăn dễ dàng hơn, bé mọc răng không còn đẩy thức ăn ra khỏi lưỡi.Các loại ngũ cốc giàu sắt. Trái cây nghiền hoặc bóc vỏ và cắt thành từng miếng vuông

Khi đó mẹ có thể cho bé sử dụng những thưc phẩm sau: Sữa mẹ hoặc sữa bột .Các mẹ nên cho bé ăn thêm 1 số thực phẩm khác như phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, và đặc biệt không nên dùng sữa bò cho đến khi 1 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi theo giai đoạn các mẹ nên chú ý

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi theo giai đoạn các mẹ nên chú ý

Trong bữa ăn các mẹ cần chú ý bổ sung nhiều loại rau cho bữa ăn bé đa dạng. Rau hấp cho chín mềm, cắt thành miếng nhỏ.Thực phẩm giàu chất đạm. Thực phẩm cho bé ăn bốc.

Trên đây là chế độ ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi.Nếu thực hiện theo đúng những chế độ ăn như trên thì các mẹ không cần lo lắng về tình trạng sức khỏe của các bé.

2

No Responses

Write a response