Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

BỊ SÙI MÀO GÀ CÓ BÔI THUỐC ĐƯỢC KHÔNG

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Vì hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên bệnh nhân mắc sùi mào gà có nguy cơ sống chung với vi rút cả đời. Bệnh rất dễ tái phát vì vậy cần phải chú ý phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.Việc điều trị sùi mào gà tuy không diệt được vi rút nhưng có tác dụng ức chế, loại trừ tổn thương và làm giảm thiểu những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn gì nhưng nếu những sùi này phát triển to có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho sùi mào gà chảy máu hoặc bội nhiễm gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ. Sùi mào gà nếu không được điều trị hay điều trị không đúng cách không chỉ gây ra phiền phức cho người bệnh mà ở một số trường hợp, nó còn có khuynh hướng trở thành ác tính như gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật nếu bị nhiễm HPV typ 16,18.

Điều trị sùi mào gà đang là vấn đề được quan tâm nhiều tại các diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, cần biết rằng sùi mào gà rất dễ tái phát và đến nay, vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc hiệu điều trị sùi mào gà. Các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng, loại trừ tổn thương mà bệnh gây ra. Vì vậy, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời ngay khi phát hiện những triệu chứng của sùi mào gà hay có quan hệ tình dục với người nghi đã mắc bệnh. Các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với bệnh nhân mắc sùi mào gà, tùy vào vị trí, mức độ tổn thương cũng như thể trạng của từng bệnh nhân mà cách điều trị sẽ khác nhau. Có thể đốt các sùi mào gà bằng đốt lạnh bằng nitơ lỏng, bằng laser, bằng hóa chất, bằng điện cao tần. hay phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo. Các trường hợp tổn thương ít và nhỏ thì có thể chấm bằng các chế phẩm do bác sĩ chỉ định.

Dù là đốt, cắt hay bôi thuốc cũng phải xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị, điều này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.Ngoài ra nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối hòa loãng ngày 2 lần. Tránh gãi, cạo, chà xát làm trầy xước tổn thương vì có thể gây nhiễm trùng bồi phụ và lây nhiễm virut sang vùng khác. Khi mắc bệnh sùi mào gà vùng sinh dục, hậu môn cần tránh quan hệ tình dục để phòng lây nhiễm cho bạn tình.

Ngoài kỹ thuật đốt sùi mào gà bằng cắt, đốt điện cao tần, …Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội còn điều trị sùi mào gà bằng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ vùng da bị tổn thương trong những trường hợp bệnh bị tái phát nhiều lần, tổn thương lớn bị xơ hóa, không những không ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục mà còn mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân. Đây cũng được cho là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung mang lại hiệu quả cao.

Website : namkhoaxadan.com

4

No Responses

Write a response