Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng hay không?

Thưa bác sĩ! Tư vấn giúp em có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng hay không ạ? Răng hàm số 7 của em bị sâu, đau nhức khó ăn nhai. Em tìm hiểu thấy cần nhổ ngay và trồng răng lại. Tuy nhiên, em vẫn băn khoăn có nên trồng răng hàm hay không? Mong bác sĩ tư vấn ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Quyên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hoàng Quyên đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên trồng răng hàm không?

Để biết, có nên trồng răng hàm hay không bạn cần biết những tác động xảy ra nếu răng hàm không được trồng lại càng sớm càng tốt. Răng hàm số 7 là chiếc răng quan trọng nhất đảm nhiệm chức năng ăn nhai. Khi bị nhổ đi thì chắc chắn hoạt động nhai nghiền thức ăn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, kèm theo đó là tình trạng sức khỏe của bạn cũng bị giảm sút đi.

Bên cạnh đó, khoảng trống răng mất không được lấp đầy sẽ khiến vùng xương hàm tại vị trí mất răng sẽ không chịu lực tác động của quá trình ăn nhai, thời gian dài sẽ dần tiêu biến. Điều này sẽ khiến khuôn mặt bạn trông già đi khá nhiều so với tuổi thật. Các răng gần kề răng mới nhổ không có chỗ dựa sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng khiến cho hàm răng lung lay, kém thẩm mỹ.

 

Có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng hay không2

Tình trạng sức khỏe của bạn sẽ quyết định có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng hay không

Bạn Hoàng Quyên thân mến, chính vì những tác động ở trên mà bạn không cần băn khoăn là có nên trồng răng hàm không mà đây là việc bắt buộc cần phải làm sau khi nhổ răng hàm.

Tuy rằng bạn có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ răng nhưng điều này còn phụ thuộc điều kiện sức khỏe của bạn có đảm bảo để thực hiện trồng răng giả hay không. Tình trạng nướu và xương hàm đủ dày, mật độ tiêu chuẩn, không bị tiêu hõm , không mắc các bệnh lý không được phẫu thuật thì bạn có nên trồng răng hàm ngay sau khi nhổ để thay thế răng mất.

Xem thêm: nhổ răng trồng răng giả có nên hay k thưa bác sỹ?

2. Có nên trồng răng hàm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Vì chiếc răng hàm số 7 giữ vai trò ăn nhai là chính, hơn nữa răng số 8 bên cạnh không thể mài cùi răng để làm cầu răng sứ được, vì vậy bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng giả implant đảm bảo chắc chắn nhất để phục hình răng hàm.

– Răng hàm sẽ được phục hồi và tồn tại độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Cấy răng Implant thực hiện ghép trụ răng trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng thật hoàn hảo, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương mà các phương pháp khác như cầu răng hay hàm giả tháo lắp không làm được vì chỉ phục hình phía bên trên.

– Răng implant được cấy sâu vào xương hàm, khả năng ăn nhai thức ăn chắc chắn như răng thật.

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng hàm tốt nhất đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng hàm tốt nhất đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật

Thông qua những thông tin trên chắc bạn có câu trả lời có nên trồng răng hàm hay không, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về trồng răng hàm bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số hotline 1900 6899 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất nhé.

Xem thêm: răng hàm lung lay có nên nhổ không khi nhổ có trồng lại được không?

3

No Responses

Write a response