Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất

“Cái răng cái tóc là góc con người” câu nói hẳn đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người ngay từ khi còn nhỏ. Việc chăm sóc răng miệng là một việc làm hết sức cần thiết và cần được quan tâm. Nhiều người cho rằng vệ sinh răng miệng chỉ là đánh răng thường xuyên. Điều này đúng nhưng mà chưa đủ. Bên cạnh việc đánh răng hằng ngày còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, mọi người cũng cần biết những vấn đề thường xảy ra đối với răng miệng để có cách khắc phục kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những vấn đềthường xảy ra với răng miệng và cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất.

Đánh răng thường xuyên

1. Lựa chọn bàn chải đánh răng

Một chiếc bàn chải có kiểu dáng đơn giản, thon gọn, đầu bàn chải dài khoảng 2,5 cm là lý tưởng đối với người trưởng thành. Lông bàn chải bằng nilon cứng tốt hơn sợi tự nhiên bởi vì chúng hợp vệ sinh hơn và bảo quản tốt hơn. Bàn chải cỡ trung bình là tốt nhất bởi chúng rất ít gây tổn thương đến nướu lợi.

2. Sử dụng chỉ nha khoa

Bàn chải đánh răng không thể làm sạch hết được các kẽ răng. Và chỉ nha khoa là phương án tốt nhất để làm sạch khu vực khó tiếp cận này.

3. Đến bác sĩ nha khoa định kỳ

6 tháng/1 lần là khoảng thời gian thích hợp để gặp bác sĩ nha khoa. Vai trò của bác sĩ nha khoa là bảo đảm cho răng miệng khỏi tình trạng bị sâu và ứ đọng.

Chế độ ăn uống và răng

1. Các loại thực phẩm

Việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm chứa axit như uống các loại đồ uống có ga hay các loại nước hoa quả cũng liên quan đến sự ăn mòn răng.

2. Flour

Việc cung cấp đủ Canxi, Photpho, Flour và các Vitamin A, C và D là rất cần thiết. Flour là chất dễ bị thiếu nhất. Răng cung cấp đầy đủ Flour sẽ ít bị sâu hay mục.

 

3

No Responses

Write a response