Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Thuốc kháng sinh hầu như vô dụng đối với bệnh UTI ở phụ nữ lớn tuổi

Một nghiên cứu gần đây đã được công bố tiết lộ rằng kháng sinh theo toa có thể không hiệu quả , và thậm chí có thể gây hại nhiều hơn lợi ích ở bệnh nhân lớn tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu. Tác giả nghiên cứu TS. Thomas E. Finucane thuộc Trung tâm Thiền học Johns Hopkins ở Johns Hopkins ở Baltimore lưu ý rằng điều trị kháng sinh thường có thể tránh được vì UTI vẫn là một chẩn đoán mơ hồ và lạm dụng có thể áp dụng cho những bệnh nhân lớn tuổi không triệu chứng, những người cũng có thể có những dấu hiệu mơ hồ Bao gồm cả vi khuẩn tiết niệuvà nhầm lẫn.

Image: Thuốc kháng sinh theo toa hầu như hoàn toàn vô dụng đối với UTI ở phụ nữ lớn tuổi hơn, nghiên cứu phát hiện

Người lớn tuổi có thể cho kết quả điều trị không tốt với kháng sinh

Tiến sĩ Finucane cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng khoa học đã hiểu rõ hơn về các loại vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác có trong cơ thể người. Theo chuyên gia y tế, người ta thường biết rằng nước tiểu người chứa nhiều vi khuẩn  và một số vi sinh vật nhất định thực sự có lợi cho sức khoẻ của cơ thể. Chuyên gia lão khoa cũng nhấn mạnh rằng liệu pháp kháng sinh thậm chí có thể gây bất lợi cho người già.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Finucane nói rằng một số nhóm có thể vẫn được hưởng lợi từ việc điều trị kháng sinh cho UTI. Những người này bao gồm phụ nữ mang thai, người bị bệnh bàng quang hoặc dạ dày, những người bị các bệnh do vi khuẩn xâm lấn như bệnh thận, và những người cần điều trị kháng sinh ngay lập tức. Các chuyên gia y tế cũng trích dẫn các nghiên cứu vi mô cho thấy rằng điều trị có thể có hại hơn so với ước tính trước đây. Tuy nhiên, bác sĩ đã yêu cầu những người bị UTI và những người trải qua điều trị kháng sinh để thảo luận những mối quan ngại này với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của họ trước khi thay đổi kế hoạch chăm sóc của họ.

Kết quả hình ảnh cho thuốc kháng sinh và người phụ nữ già

“Vi khuẩn  và triệu chứng tiết niệu rất phổ biến, thường xảy ra cùng nhau, và thường tự giải quyết. Không liên quan gì đến bệnh tiểu đường nghiêm trọng hoặc có khả năng được điều trị bằng kháng sinh, với một số trường hợp ngoại lệ được thảo luận ở trên … Tuy nhiên, điều trị “UTI” là phổ biến đối với những người có triệu chứng, nhiễm trùng tiểu, hoặc cả hai và những người có chứng mê sảng và tiêu chuẩn Nhiễm trùng tiểu … Có thể thảo luận cẩn thận về những rủi ro và lợi ích sẽ làm giảm việc sử dụng thuốc kháng sinh.

Nghiên cứu: Điều trị kháng sinh không đạt hiệu quả cho bệnh UTI

Một nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng điều trị kháng sinh có thể không cho thấy hiệu quả tối đa trong việc làm giảm UTI ở bệnh nhân lớn tuổi. Xuất bản trong Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada , các nhà nghiên cứu cho biết thuốc kháng sinh nitrofurantoin không phải là phương pháp điều trị UTI hiệu quả nhất và thậm chí kích thích các phản ứng phụ không mong muốn ở bệnh nhân lớn tuổi. Để thực hiện nghiên cứu, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Western ở London, Ontario đã khảo sát 10.000 phụ nữ lớn tuổi có chức năng thận thấp và hơn 180.000 phụ nữ có chức năng thận bình thường.

20

No Responses

Write a response