Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách giúp trẻ hạ sốt nhanh

Sốt là một hiện tượng không hiếm đối với trẻ nhỏ. Mỗi khi trẻ bị sốt cha mẹ thường rất lo lắng và dùng ngay thuốc hạ sốt với trẻ. Nhưng có những trường hợp bé sốt nhưng chưa đến nhiệt độ phải dùng thuốc mà có nhưng biến pháp hạ sốt cho trẻ nhanh và an toàn hơn rất nhiều. Cách đầu tiên cha mẹ có thể giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng đó chính là dùng tất ướt sau đó quán quanh mắt cá chân của trẻ. Có vẻ như đây là một cách hạ sốt còn lạ lẫm và nghe có chút kì lạ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khô cho bé , khăn vải đa năng loại nào tốt, có nên dùng khăn vải đa năng của likado

Kết quả hình ảnh cho giúp trẻ hạ sốt

Giúp trẻ hạ sốt

Nhưng đây là một cách có thể giúp trẻ hạ sốt một cách nhanh chóng. Cá mẹ cần chọn 2 chiếc tất bằng cotton có chiều dài đủ và sau đó nhũng vào nước sạch rồi vắt đi và cuối cùng là quấn vào mắt cá chân của trẻ. Các mẹ dùng tất quấn quanh cổ và bàn chân của trẻ, khi hết lạnh các mẹ lại đem tất nhúng vào nước. Chắc hẳn ban đầu bé sẽ cảm thấy khó chịu nhưng sau đo kết quả mang lại sẽ làm cha mẹ phải bất ngờ.

Kết quả hình ảnh cho giúp trẻ hạ sốt

Giúp trẻ hạ sốt nhanh

Phương pháp tiếp theo đó chính là có thể dùng cây nhọ nồi hạ sốt cho trẻ. Cây cỏ nhọ nồi là một loại cây từ xưa các cụ đã sử dụng để hạ sốt. Với laoij cỏ này, các mẹ rửa sạch rồi đun với nước sau đó để nguội vớt ra và giã nát cây cỏ. Lọc phần vừa giã nát sau đó cho bé uống nước. Với những trẻ dưới một tuổi các mẹ có thể đun sôi phần nước đã lọc nên rồi để nguội mới cho bé uống để thêm phần an tâm hơn. Phần bã của nhọ nồi các mẹ có thể sử dụng để lau người cho trẻ. Các mẹ cho phần bã đó vào khăn xô rồi lau người cho trẻ với những vùng nên lau nhiều nhất ở vùng tán, bẹn, hay gan bàn chân.

2

No Responses

Write a response