Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

3 bí quyết đơn giản để cơ thể bạn luôn luôn khỏe mạnh

Bạn biết đấy cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều mối bận tâm nhưng đâu là những cách chăm sóc cơ thể mà chúng ta cần lưu ý ?

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển bao nhiêu thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe càng quan trọng, bạn biết không chỉ cần bạn thay đổi một chút trong phong cách sống hàng ngày tuổi thọ của bạn sẽ kéo dài thêm hàng chục năm đấy.

Có thể đây là những thói quen quá quen thuộc với nhiều người nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó một cách đúng đắn chưa ? Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 thói quen tác động mạnh đến cơ thể của bạn nha :

1.Uống đủ lượng nước cần thiết

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dường như quên đi một trong số những nhu cầu cần thiết nhất của cuộc sống đó là uống nước. Ai cũng biết nước chiếm 70% cơ thể người nhưng vì rất nhiều lý do công việc bận rộn, uống theo cảm tính mà chúng ta dường như quên đi việc này.

Theo một khảo sát mà chúng tôi mới thực hiện cách đây không lâu thì dân văn phòng có thói quen uống nước đầy đủ thấp nhất chỉ với 17% số người uống nước đầy đủ mỗi ngày. Chính vì vậy hãy cố gắng uống đủ 1,5 lít nước mỗi ngày để cơ thể bạn luôn khỏe mạnh (đây là số lượng nước trung bình mà mỗi người cần sử dụng trong 1 ngày, đối với những người có thể trạng lớn hơn thì số lượng nước cần thiết cũng sẽ tăng lên).

2.Tập thể dục ngoài trời :

Khác với trước đây người ta thường đến các công viên để luyện tập thể dục thì hiện nay xu hướng đến các phòng tập GYM với máy móc hiện đại được nhiều người lựa chọn. Nhiều người cho rằng không khí trong nhà sẽ trong lành hơn không khí ngoài trời và điều này sẽ có lợi cho bản thân.

Đây là một trong số những ý nghĩ sai lầm nhất theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức y tế thế giới thì không khí trong nhà còn ô nhiễm gấp 2 đến 5 lần ngoài trời. Hơn nữa trong các phòng tập các thiết bị vệ sinh không được lau chùi một cách thường xuyên còn là môi trường để các dịch bệnh liên quan đường da liễu phát triển.

3.Nên tắm nước ấm trước khi ngủ

Ai cũng biết lợi ích của việc tắm nước ấm như giúp ta thư giãn hơn, giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn nhưng còn 1 ưu điểm nữa mà chưa chắc bạn đã biết đó là giúp giấc ngủ của bạn tuyệt vời hơn. Nhưng không phải là tắm ngay sau lập tức mà là trước 2 giờ  hãy thử xem nhé chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

2

No Responses

Write a response